4 Tuyệt chiêu xử lý thắt lưng da bị mốc, trả lại vẻ đẹp như mới

 
Những chiếc thắt lưng da dù có tốt đến bao nhiêu nhưng qua quá trình sử dụng vì nhiều lý do khác nhau cũng rất dễ bị mốc tấn công, đe dọa đến tuổi thọ và tính năng thẩm mỹ của người dùng, thậm chí phải bỏ đi. Với những tuyệt chiêu trong cách xử lý thắt lưng da bị mốc của chúng tôi, bạn sẽ luôn có được chiếc thắt lưng như mới dù thời gian sử dụng có lâu dài đến bao nhiêu.
 

Nguyên nhân khiến chiếc thắt lưng da bị mốc

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc thắt lưng da bị nấm mốc tấn công, có thể kể đến các nguyên nhân sau:
 
Thắt lưng da bị ngấm nước hoặc dính mưa ẩm: Thực tế, có rất nhiều chàng trai phải từ bỏ chiếc thắt lưng da của mình khi chúng bị ngấm nước do quên không cất thắt lưng, bỏ chúng vào máy giặt cùng với chiếc quần hoặc để thắt lưng bị dính mưa, không lau khô sau khi chúng bị ẩm mốc….
 
Thắt lưng bị dính mồ hôi cơ thể: Mồ hôi cơ thể trong lúc vận động ngấm vào chiếc thắt lưng chính là nguyên nhân khiến cho chúng bị nấm mốc. Việc mùi mồ hôi cơ thể kết hợp cùng chất khử mùi và tạo hương da chắc chắn sẽ để lại một mùi lạ rất khó chịu.
 
Thắt lưng bị dính chất tẩy rửa hoặc chất hóa học khác: Để chiếc thắt lưng không có mùi ngai ngái của da thật thì thường chiếc thắt lưng sẽ được thêm chất khử mùi và mùi hương hóa học, Bởi vậy, nếu chẳng may chiếc thắt lưng da của bạn bị dính sơn hoặc chất tẩy rửa thì chúng sẽ tạo ra một mùi hỗn hợp vô cùng khó chịu và có thể ám vào quần áo của bạn.
Nguyên nhân khiến chiếc thắt lưng da bị mốc
Nguyên nhân khiến chiếc thắt lưng da bị mốc

Cách xử lý khi thắt lưng da bị mốc

Việc bảo dưỡng và giữ gìn cẩn thận chiếc thắt lưng da không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ, tiêu diệt các tác động tiêu cực mà còn giúp cho chiếc thắt lưng luôn bền đẹp. Dưới đây là một số cách xử lý khi thắt lưng bị mốc, bạn có thể tham khảo:

– Dùng xi chuyên dụng để tẩy vết mốc

Khi vết mốc đã và đang bám trên chiếc thắt lưng da của bạn, thay vì dùng xi chuyên dụng để trực tiếp làm sạch chúng ngay tức thì bạn cần dùng tới chiếc khăn ẩm để lau sạch các vết nấm, mốc đó trước tiên.
 
Sở dĩ cần dùng tới khăn ẩm để lau vết mốc trên thắt lưng da trước khi đánh xi là bởi ngay cả khi bạn dùng tới loại xi xịn nhất cũng chẳng thể nào đánh bay được những vết mốc đó ngay được.
 
Dùng khăn ẩm lau sạch vết mốc tới khi chúng chịu biến mất hoàn toàn khỏi đồ da của bạn; dùng xi cùng màu với đồ da nhưng không nên đánh ngay trực tiếp lên toàn bộ sản phẩm, bạn cần đánh xi vào 1 góc nhỏ của sản phẩm và đợi tới khi chúng khô. Nếu sau khi khô không nhận thấy sự biến đổi màu sắc và có độ bóng sắc nét hơn thì hãy dùng xi đánh lên toàn bộ sản phẩm bạn nhé !
Cách xử lý khi thắt lưng da bị mốc
Cách xử lý khi thắt lưng da bị mốc

– Dùng dấm ăn

Dấm, chanh là kẻ thù của nấm mốc bởi axit có chứa trong dung dịch dấm ăn hay chanh đều khiến vết mốc phải buông bỏ và chào thua.
 
Cách xử lý thắt lưng da bị mốc bằng dấm ăn là hãy pha loãng cùng với nước ấm, dùng tới chiếc khăn mềm sạch và mịn màng thấm dung dịch đó rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt đồ da làm 3 lần. Sở dĩ cần phải lau tới 3 lần là bởi nếu bạn chỉ lau 1 lần duy nhất thì nguy cơ những vết mốc cứng đầu đó vẫn chưa được tiêu diệt triệt để đâu; tốt nhất nên lau sạch 3 lần để không còn vết mốc nào bám trên thắt lưng da và cũng để ngăn chặn được tận gốc vết mốc đó.
 
Để khô tự nhiên, không dùng tới máy sấy bởi nhiệt độ cao của máy sấy không giúp bạn nhanh hơn trong việc tẩy vết mốc trên đồ thắt lưng da mà chỉ khiến chúng dễ dàng bị nứt, vỡ và nổ hơn mà thôi.
 
Ngoài dấm ăn còn có thể sử dụng chanh, cồn pha loãng hoặc dầu thông cũng có tác dụng tương tự giúp vết nấm mốc được loại bỏ hoàn toàn. Kết thúc quá trình nhớ đánh xi lên đồ da để làm mới sản phẩm như ban đầu mới mua bạn nhé.

– Dùng xà phòng

Nếu thắt lưng da của bạn bị mốc quá nặng nề, không thể dùng các chất tẩy thông thường để loại bỏ chúng bạn sẽ cần phải sử dụng tới xà phòng có chất tẩy tốt để đánh bay những vết mốc đó.
 
Dùng xà bông dạng bánh để thoa đều lên vết mốc cho tới khi vết mốc đã được phủ kín bởi bánh xà bông; dùng tới khăn mềm để lau sạch vết xà phòng đang bám trên đồ da đồng thời làm sạch vết mốc. Cố chà mạnh tay để vết mốc sẽ theo xà phòng được đánh bật ra khỏi chiếc thắt lưng của bạn nhé.
 
Kết thúc quá trình làm sạch nhớ lau sạch vết bám dính của xà bông trên chiếc thắt lưng da và dùng tới miếng giấy khô hoặc vải khô để làm sạch lần cuối trước khi để sản phẩm khô tự nhiên hoàn toàn.
chiếc thắt lưng da và dùng tới miếng giấy khô hoặc vải khô để làm sạch lần cuối
chiếc thắt lưng da và dùng tới miếng giấy khô hoặc vải khô để làm sạch lần cuối

– Nhờ sự trợ giúp của cửa hàng chuyên dụng về đồ da

Nếu bạn không thể xử lý các vết mốc trên thắt lưng da bằng những cách trên thì khi đó hãy sẵn sàng bỏ thêm 1 khoản tiền nhỏ để nhờ tới sự vào cuộc của những người thợ chuyên sâu về đồ da nhất.
 
Các cửa hàng chuyên về đồ da sẽ có cách thích hợp để xử lý thắt lưng da bị mốc giúp bạn với phương thức thần kỳ và nhẹ nhàng nhất; dù sẽ tốn một khoản chi phí nhưng đó là cách hữu hiệu để giúp bạn tránh được tình trạng phải từ bỏ 1 sản phẩm mà mình yêu thích và có mức giá nhiều người phải hốt hoảng.
 
Giữ được chiếc thắt lưng da luôn như mới, bền đẹp cho phong cách thời trang của bạn thêm phần lịch lãm, sang trọng chẳng khó với những cách xử lý thắt lưng da bị mốc này nhé.
xử lý đồ da bị mốc
xử lý đồ da bị mốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *