# 5 Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả-Cách nhận biết

Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả, hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu da rất đẹp, nhưng thực tế lại không phải là da thật, để phân biệt được đâu là da thật và đâu là da giải, thắt lưng nam hà nội sẽ đưa ra những cách phân biệt da thật và da giả để giúp  quý khách có thể trở thành người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn các sản phẩm về da Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả

Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả-Cách nhận biết

Quý khách có thể sờ: sờ là một phương án thông dụng nhất, khi ta sờ tay lên trên bề mặt da sẽ cảm thấy trơn và mềm mịn, đầy đặn và có tính đàn hồi thì đó chính là da thật còn đối với da nhân tạo thì bề mặt sẽ rít, cứng và tính đàn hồi rất kém.

sờ để biết da thật và da giả
sờ để biết da thật và da giả

Quý khách có thể nhìn: ta có thể quan sát trên bề mặt của những chất liệu da thật sẽ nhìn rõ thấy lỗ chân long, hoa văn , da bò có lỗi chân long phân bổ đều, còn da trâu có lỗ chân long thô mà thưa thớt, đối với da dê có vân vòng cung vình vảy cá, với các điểm nhận dạng như vậy quý khách hoàn toàn có thể nhận thấy đó là tấm da thật và sản phẩm làm từ da thật.

Quý khách có thể ngửi da: khi các phương án, nhìn, sờ không hiệu quả thì lúc này quý khách có thể ngửi, nếu là da thật sẽ có mùi thuộc da, còn đối với da nhân tạo sẽ có mùi nhựa.

gửi hoặc nhìn để biết da thật và da giả
gửi hoặc nhìn để biết da thật và da giả

Quý khách có thể đốt: quý khách có thể lấy một mẫu da nhỏ rồi hơ trên lửa và nếu ngửi thấy có mùi hang và kết thành từng cục thì đó chính là da giải, còn ngược lai nếu phát ra mùi khét của tóc và không vón cục thì đó chính là da thật, cách này là cách thông dụng nhất mà mọi người có thể thường xuyên làm.

đốt để biết da thật và da giả
đốt để biết da thật và da giả

Quý khách có thể bấm: quý khách có thể dùng móng tay bấm vào da, nếu da của sản phẩm khôi phục không còn dấu vết thi đó là da thật còn nếu da để lại dấu vết thì đó chính là da giả.

Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả bấm để biết da thật và da giả
Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả bấm để biết da thật và da giả

Có rất nhiều quý khách hỏi rằng vì sao da thật lại đắt đến như vậy.

Da thật phải trải qua nhiều lần tinh chế cho nên giá tiền thương cao hơn so với các loại da tổng hợp, khi sử dụng các sản phẩm làm từ da thật, tiêu biểu như thắt lưng nam, quý khách sẽ thấy tương đối thải mái không bốc mùi và rất dễ chịu. còn đối với da nhân tạo thì được làm từ rất nhiều các vật liệu tổng hợp khác, nên sẽ ít công đoan và làm được số lượng nhiều nên chi phí giá thành cũng giảm đi rất nhiều.

Các bước làm một sản phẩm da thật ( thắt lưng nam)

Để tạo ra một miếng da thành phẩm từ các loại da như da trâu, da bò, da lợn, da cá sấu…. thì đều phải trải qua những bước sau đây:

Bước 1 ngân nước: đối với bước này ta chỉ áp dụng đối với da trâu, da bò, da dê, da ngựa, da hưu , sau đó tẩy và nhuộm lớp da đầu tiên, làm sáng da và mềm da rồi chuyển qua bước tiếp theo

Bước 2: lọc da: ở bước này ta cắt da dọc theo xương sống thành hai phần, cắt bỏ đi phần da xấu, nhăn ở bụng và bốn chân.

Bước 3: sơn mầu: sau khi đã có được những miếng da hoàn chỉnh ta tiến hành bôi phun lên lớp da đầu tiên hoặc lớp da thứ hai các màu hóa chất thuộc da

Bước 4: cạo bề mặt da: ở bước này ta tiến hành đánh bóng da, mài các vết sẹo và vết máu ở bề mặt, phun các loại màu phù hợp đối với sản phẩm mà bạn muốn làm và ép hạt vào da tạo các hiệu ứng bóng.

Bước 5: in hoa văn lên da: ở bước này ta có rất nhiều các lựa chọn như dập da nổi hay chìm và các hoa văn khác phù hợp với từng sản phẩm.

Bước 6: ma sát da: ở bước này thường được gọi là đánh bóng bề mặt da, mài các vết sẹo hoặc chỗ thô ráp ở bề mặt, tạo thành một miếng da hoàn chỉnh, đều đẹp, sau đó tiến hành nhuộm các màu sắc phổ biến ở lớp đầu tiên hoặc thứ hai

Bước 7: da lộn: ở bước này gọi là quét qua da, bề mặt được đánh bóng thành các hình dạng nhung, nhuộm lại các màu sắc phổ biến ở lớp da đầu tiên.

Bước 8: da laser: ở bước này là khi ta sử dụng công nghệ vào để khắc hoa văn, hình ảnh lên trên bề mặt da là phương pháp mới trong tạo hình đẹp.

Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả-Cách nhận biết
Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả-Cách nhận biết

Phân biệt sự khác nhau giữa da thật và da tổng hợp

Da thật: da thật luôn có tính mềm mại, có tính đàn hồi cao, chịu được lực tác động mạnh, gặp nước bị mềm và rất khó làm khô và nếu bảo quản không cẩn thận hay bị thối rữa.

Da tổng hợp: đối với da tổng hợp thì ta lại thấy sự trái ngược nhau hoàn toàn, da thật mềm mại bao nhiêu thì da tổng hợp lại khô cứng bấy nhiêu, chịu lực kém, tuổi thọ không dài bằng da thật.

Sự khác nhau giữa lớp da đầu tiên và lớp da thứ 2

Lớp da đầu tiên là từ các loại da động vật tạo thành

Lớp da thứ 2 được cấu tạo bởi các mô sợi lỏng lẻo qua phun hóa chất hoặc phủ PVC, PU phường pháp phân biệt hữu hiệu nhất là quan sát bề mặt cắt của lớp da dày

Các bảo dưỡng các loại da

Không nên để da dưới ánh nắng mặt trời nếu khôn bề mặt da sẽ biến mất đi sự dẻo dai và nổ bề mặt da và rất dễ gãy

Không nên để  da ở chỗ ẩm thấp, khi đó da thường xuyên sẽ bị mốc thối.

Nếu da có vết trầy xước, có thể dùng xi đánh giầy có mầu giống với mầu của da. Sau đó dùng miếng vải mềm để bôi xi lên vết xước, để khô sau đó đánh bóng.

Tránh tiếp xúc với hóa chất axit hoặc kiềm.

Bảo dưỡng da nhân tạo

Do tính hút ẩm kém, cho nên túi xách khi bị ướt phải kịp thời lau khô. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cũng không thể rửa trực tiếp bằng nước. Nếu mặt ngoài túi có vết bẩn, thêm một ít nước ấm pha loãng cùng với chất tẩy rửa lau nhẹ, rồi mới dùng vải khô để lau khô.

 Bộ dụng cụ bảo dưỡng

Vải mềm – đánh sáp, làm sạch.

Dầu bôi trơn chống rỉ WD-40, nếu da có khóa không mở được, bôi chất này lên, có tác dụng chổng gỉ sét và bôi trơn.

Nước lau đa năng – làm sạch vết bẩn cứng đầu.

Sáp: Đánh vết trầy xướt trên da.

Xi đánh giầy (loại kem): Dùng làm hết vết trầy xước, chọn xi có mầu giống với màu da, bôi lên bề mặt da sau đó đánh bóng. Tiếp tục dùng sáp đánh nhẹ nhàng, có thể khôi phục da một cách tự nhiên.

Kem đánh răng: Có thể dùng để làm sạch da.

những cuộn da bò nhiều màu sắc chuẩn bị cho làm thắt lưng nam
những cuộn da bò nhiều màu sắc chuẩn bị cho làm thắt lưng nam

Cách phân biệt da thật, giả da, da nhân tạo ( PVC, PU)

Quý khách có thể đốt một chút là cách phân biệt nhanh nhất, từ mặt trái của da thật và da nhân tạo , quý khách lấy ra một mẫu nhỏ và sau đó đốt, nếu phát ra mùi hăn và vón thành cục thi đó là da giả nhé, còn ngược lại nếu thấy có mùi khét giống như tóc và không vón cục thì đó là da thật

Quý khách có thể lấy ta ấn. đối với da thật thì sẽ xuất hiện các nếp nhăn tự nhiên và có lỗ chân long không có theo quy tắc nào. Còn đối với da nhân tạo thì ngược lại hoàn toàn.

Quý khách có thẻ gửi để nhận biết được mùi thuộc tính đặc trưng của da, chỉ có duy nhất dòng da nhân tạo là không có mùi hoặc có mùi khó chịu của nhwajj.

So sánh các miếng da khác nhau, một sản phẩm da thuộc như ví, áo da hoặc giầy da, rất ít là từ một miếng tạo thành. Như vậy có thể xem là từ nhiều miếng nhỏ khác nhau, da thật có miếng vân da giống nhau là rất nhỏ, da nhân tạo mỗi miếng vân da đều giống nhau.

Xem giá cả, da thật có giá đắt hơn nhiều so với da nhân tạo, nếu mua sản phẩm da thật có giá rẻ, chúng ta nên xem xét kỹ trước khi mua.

những chiếc thắt lưng được làm từ da bò Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả-Cách nhận biết
những chiếc thắt lưng được làm từ da bò Làm thế nào để phân biệt da thật-da giả-Cách nhận biết
những chiếc thắt lưng được làm từ da bò sang trọng
những chiếc thắt lưng được làm từ da bò sang trọng
những chiếc thắt lưng được làm từ da bò sang trọng tốt nhất
những chiếc thắt lưng được làm từ da bò sang trọng tốt nhất
những chiếc thắt lưng được làm từ da bò sang trọng tốt nhất
những chiếc thắt lưng được làm từ da bò sang trọng tốt nhất

Thắt lưng nam hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *