# 1 Những điều bạn cần biết khi chọn thắt lưng da nam cho quý ông công sở lịch lãm

 
Muốn khẳng định phong cách thời trang của mình thì phái mạnh phải luôn biết cách xây dựng trong mọi hoàn cảnh, trường hợp từ cuộc sống đời thường, vui chơi đến ngay cả khi đi làm trong môi trường công sở. Ngoài việc lựa chọn trang phục, giày dép, túi xách… thì những chiếc thắt lưng da nam công sở cũng sẽ là một gợi ý hoàn hảo để định hình gu thẩm mỹ và luôn lịch lãm trong mắt mọi người. Vậy một chiếc thắt lưng da nam như thế nào là phù hợp với quý ông công sở, dưới đây là những điều bạn cần biết.
Những điều bạn cần biết khi chọn thắt lưng da cho quý ông công sở lịch lãm
Những điều bạn cần biết khi chọn thắt lưng da nam cho quý ông công sở lịch lãm
 

Sự đơn giản làm nên phong cách

Trong môi trường công sở, nơi mà tính chất công việc và năng lực của người đi làm được xem là yếu tố quan trọng nhất thì những quý ông vẫn có thể xây dựng cho mình một gu thời trang thật sự lôi cuốn, thể hiện sự chỉn chu của bản thân cũng như tôn trọng cái nhìn của đồng nghiệp, của những vị sếp đối với mình.
 
Tuy nhiên, đừng vì thế mà phái mạnh làm quá lố, thay bằng diện một chiếc thắt lưng da cá sấu, da báo họa tiết hầm hố thì phái mạnh nên ưu tiên lựa chọn những chiếc thắt lưng thiết kế đơn giản, phối hợp đa dạng với các loại trang phục khác nhau và không làm mất đi sự tinh tế của bản thân. Đó là cách dễ dàng giúp bạn tạo được thiện cảm, ghi điểm thẩm mỹ và nhận được những lời khen chân thành nhất.
 

Màu sắc của thắt lưng

Với thắt lưng có chất liệu da thuộc thì thường mang ba màu thắt lưng “kinh điển” là: đen, nâu sẫm và nâu vàng. Với 3 màu này, bạn có thể kết hợp với bất cứ trang phục nào và không bao giờ lỗi mốt. Lý tưởng nhất là có cả 3 màu với cả thắt lưng dùng thường ngày, khi đi làm hay trong những dịp trang trọng. Nếu không, bạn nên lựa chọn một chiếc bản hẹp màu đen cho những dịp lễ hay hội họp, và một chiếc bản rộng màu nâu hoặc nâu vàng cho trang phục hàng ngày khi đi làm.
 
Màu sắc của thắt lưng đẹp sang trọng
Màu sắc của thắt lưng da nam công sở đẹp sang trọng thắt lưng da nam công sở

Thắt lưng da nam và quần phải phù hợp

Với quần tây, thắt lưng nên là bản nhỏ, kiểu dáng khóa xỏ lỗ đơn giản. Với quần jean, thắt lưng có thể bằng da bò, da thuộc, hay da lộn bản to hơn và khóa dây lưng thường bằng đồng.
 
Khi mặc một số quần kiểu dáng thể thao hơn như quần kaki túi hộp, kaki thụng thì những chiếc thắt lưng da nguyên miếng bản rộng 4cm là đẹp nhất. Không bao giờ mang quần âu mà quên đeo thắt lưng. Hiện nay, trên thị trường đã có một số loại quần âu mới không có đỉa quần. Bạn có thể bỏ qua thắt lưng với kiểu quần này. Nhưng một khi đã có đỉa quần, nhất định phải đeo thắt lưng.
Thắt lưng da nam và quần phải phù hợp
Thắt lưng da nam công sở và quần phải phù hợp
 

Chú ý độ dài dây lưng da, mặt khóa 

Đối với thắt lưng da nam công sở, sau khi thắt xong, phần đuôi thắt lưng phía bên trái của khóa không nên còn thừa dài quá hoặc ngắn quá (không có con số cụ thể cho phần này). Tuy nhiên, có thể ước chừng là chúng chưa chạm đến đỉa quần thứ 2 sau đỉa quần đầu tiên sát mặt khóa của thắt lưng.
 
Thông thường, size thắt lưng lớn hơn size quần 2 size là chuẩn. Nếu bạn mặc quần số 33, thắt lưng của bạn nên chọn size 35. Tất nhiên, cách dễ dàng nhất là bạn thử trực tiếp.
 
Khóa thắt lưng càng to càng kém trang trọng. Thắt lưng công sở thường rất nhỏ, khóa phẳng hoặc khóa xỏ lỗ. Những khóa lớn hơn thường xuất hiện nhiều trong những thắt lưng da dạo phố. Nếu bạn dùng những phụ kiện nam như măng séc, gài caravat… thì màu của mặt thắt lưng phải đồng màu với những phụ kiện đó.
 

Chọn thắt lưng và giày cùng style

Đây là quy tắc quan trọng nhất mà bạn cần biết để không chọn sai loại dây lưng, nhất là dây lưng da với giày da-những phụ kiện thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp và là thời trang quen thuộc của quý ông công sở.
 
Hãy tưởng tượng những anh chàng mang dây lưng da màu đen trong khi đôi giày màu da bò màu vàng trông không đồng bộ như thế nào. Để thực tốt nguyên tắc này, bạn hãy nhớ mua giày và dây lưng cùng một lúc với nhau. Đây cũng là cách mà những người đàn ông phương Tây hay thực hiện.
 
Chọn thắt lưng da cho quý ông công sở với những điều lưu ý kể trên đảm bảo phái mạnh sẽ có được phong cách thời trang thực sự lịch lãm, phù hợp với môi trường làm việc và nhận được vô số lời khen ngợi có cánh đó nhé.
lựa chọn thắt lưng với  màu sắc phù hợp
lựa chọn thắt lưng da nam với màu sắc phù hợp thắt lưng da nam công sở
Lựa chọn thắt lưng da nam cho quý ông công sở
Lựa chọn thắt lưng da nam cho quý ông công sở

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *